10 bộ cờ vua kul đã con mắt

1. Bộ cờ 3D

Đây là 1 bộ cờ rất đặc biệt, bởi nó sử dụng bàn cờ ảo, là không gian địa hình hoàn toàn 3D. Chắc chắn khi luyện tập với bộ cờ 3D này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chơi cờ để có thể bước vào chiến trường  thực sự. Có thể lắm chứ! ^^

2. Bàn cờ về nghệ thuật chiến tranh

Victor F. Scharstein  là người đã thiết kế ra bộ bàn cờ có 1-0-2 này. Nó được làm từ vàng và bàn cờ được làm từ gỗ mun! Hơn nữa, mỗi 1 con tốt đều được trang trí một cách cẩn thận bằng kim cương, rubi, ngọc lục bảo, saphia và nhiều loại đá quý khác. Đúng là 1 bộ cờ giá trị, không chỉ về vật chất mà còn về cả mặt nghệ thuật nữa  phải không các bạn?  Còn 1 chi tiết nhỏ nữa là chân đế và tay móc bàn cờ được làm từ vàng , rubi và cả kim cương. Cả 1 gia tài!

3. Bàn cờ đội đua Renault F1

Với bàn cờ này, bạn có thể chơi với mỗi quân cờ bằng hệ thống treo, trục bánh xe, trụ đứng cùng với trường đua xe F1. Chất liệu làm ra chúng là  titanium, inox, bạc và da thuộc. Giá của bộ cờ độc nhất vô nhị này  khoảng 28,890 euro (tương ứng với 37,000 đô la).

4. Bộ cờ chiến tranh các vì sao

Nếu đặt hàng trước với Star Wars Shop bạn có thể có bộ cờ này với giá giới thiệu (rất phải chăng ^^) là 539 đô. Bộ cờ bao gồm 32 bức tượng được làm bằng hợp kim. Với phe Jedi thì bằng vàng còn phe đế chế bằng bạc.  Nếu bạn là 1 fan của Star War thì có thể vừa chơi cờ vừa chiêm ngưỡng những nhân vật mình yêu thích từ  Darth Vader, Boba Fett, C3-PO, đến R2-D2, tất cả đều đã sẵn sàng trên bàn đấu! Còn gì tuyệt hơn chứ!

5. Bàn cờ lượn sóng

Bạn sẽ có được những giây phút hết sức tinh tế và rất thực bên bàn cờ hiện đại này. Bàn cờ này được thiết kế bởi nhà thiết kế đa tài Adin Mumma. Như đã nói ở trên, bàn cờ này sẽ đem đến cho bạn những xúc cảm rất thực của cuộc sống với thiết kế mỗi ô vuông giống như lòng chảo, có thể tạo nên sự lắc lư hay  những rung chấn nhẹ đầy bất ngờ.  Bàn cờ này được sản xuất tại Trung Quốc, làm từ gỗ anh đào và gỗ thích, nó hiện được bán với giá 250.00 đô.

6. Bộ cờ Alice

Lấy cảm hứng  từ câu chuyện cổ của Lewis Carroll là ” Alice through the Looking Glass “,  họa sĩ Yasmin Sethi đã thiết kế một bộ cờ mà  trong đó  các quân cờ là những khối trụ mờ đục và  được đặt ẩn danh cho đến khi nào chúng được dịch chuyển đến 1 vị trí nhất định trên bàn cờ. Ý tưởng này nhằm mục đích cho thấy những quân cờ này đều không có giá trị bên trong và khi di chuyển, quân tốt hay hậu đều bình đẳng và không hơn nhau bất kỳ giá trị nào.

7. Bộ cờ Lego

Nếu bạn yêu thích ráp hình Lego thì cũng nên thử 1 lần chơi cờ Lego xem sao! Bộ cờ với những quân cờ rất đặc biệt như: 31 quân nhân, 2 người khổng lồ, 2 con kị mã, 2 bộ xương ngựa, cùng với 2 đầu rồng  và tất cả các phụ kiện như vũ khí, áo giáp đều được chuẩn bị sẵn sàng trước giờ đấu. tất cả chỉ chờ cùng tham chiến trên bàn cờ có diện tích 17 “/ 24cm vuông này. Hiện tại bộ cờ này được bày bán với giá 140 đô la.

8. Bàn cờ Tam quốc

Bộ cờ  này được khai quật lên tại cộng hòa Séc trong khoảng thời gian gần đây. Nó rất đặc biệt bởi bàn cờ được thiết kế như thể để thêm 1 phần nữa cho người thứ 3 chơi vậy.  Do cấu tạo bàn cờ chơi rất khác biệt nên cách chơi của nó cũng khác so với cờ vua thông thường dành cho 2 người chơi. Vậy nên 3 người cùng chơi  sẽ diễn ra 1 cuộc tranh đấu rất quyết liệt mới tìm ra được người thắng cuộc. Hoặc có thể là 2 người chơi đầu với nhau sẽ phải thi đấu để loại ra 1 người có quyền thi đấu với người thứ 3.

9. Bộ cờ thú

Bộ cờ này hoàn toàn  được làm từ ý tưởng những thú dữ nguy hiểm vùng Châu Phi, trong đó tạo hình của quân tốt là những chú khỉ đầu chó, quân tượng là tê giác và quân Hậu là những con trâu rừng đen và trắng.

10. Bộ cờ thiên thần và ác quỷ

Bạn đã bao giờ đươc thấy thiên thần và ác quỷ đấu trí trên bàn cờ vua chưa? Thế thì bọ cờ này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy! Bàn cờ này được trang trí hoàn toàn thủ công đến từng chi tiết nhỏ. Nó có kích cỡ  25,4 x 25,4 cm.


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: