Howard Schatz và nghệ thuật tạo ảnh động

Có những bức ảnh mà chuyển động trong nó rất diễn cảm khiến người xem cảm giác như người trong bức ảnh vẫn đang đứng yên. Để có thể làm được điều này Howard Schatz cần đến kĩ thuật bậc thầy về ảnh. Ông bắt từng động tác của cơ thể người rồi làm nên những bức ảnh với sự uyển chuyển đẹp đến quyến rũ và có một không hai. Khoảnh khắc thời gian như được nới rộng ra và lưu giữ lại khiến người xem bị mê hoặc một cách kì lạ.

Những tác phẩm của Howard Schatz đã được trưng bày tại bảo tàng và các triển lãm tranh quốc tế. Bên cạnh đó, những tác phẩm này còn được đăng trên các tạp chí quốc tế, trong đó có Time, Sports Illustrates, Vogue, The New York Times, The New Yorker và Life. Ông còn được vinh danh tại các chương trình truyền hình như Today Show, Fox Sports Network và Discovery Channel. Schatz được mệnh danh như nhiếp ảnh gia có con mắt nghệ thuật nhất. Ông hiện đang sống cùng với vợ tại New York.

Năng lượng của cơ thể người đánh gôn như được co lại rồi được giải thoát,cú đánh gôn của anh tạo nên một đường cong hoàn hảo.

Đây là ngôi sao bóng bầu dục Mỹ Tiki Barker, chuyển động của cầu thủ người Mỹ này giống như một vũ công ba lê.

Đây là bức ảnh của vận động viên thể dục Sean Townsend đang quét người trên không thành một đường cong 270 độ.

Bức ảnh này khiến người xem bị loá mắt với chuyển động của người nhảy dây.

Bức ảnh của cô diễn viên múa này khiến người xem có các giác cô ấy như đang tan chảy ra trong điệu múa vô cùng đẹp của mình.

Tất cả sự nhanh nhẹn và sức mạnh của một cầu thủ bóng bầu dục được thấy rõ hơn bao giờ hết. Bức ảnh đen trắng tạo nên một sự khác lạ và chân thực đến không ngờ về bước nhảy của cầu thủ trong không trung.

Sự chuyển động của cặp đôi làm bức ảnh trở nên hấp dẫn bởi sự hoà quện của hai con người cùng với hai màu sắc khác nhau.

Trong nhiều bức ảnh của ông thì nhưng đường cong của chuyển động luôn tạo được ấn tượng mạnh. Bức ảnh về chuyển động của vận động viên tennis này đã cho thấy được sự uyển chuyển đó.

Tẩt các sức mạnh của vận động viên chạy nước rút như được phô bày hết ra trong một khoảnh khắc.

Và bức ảnh cuối cùng là ngôi sao bóng đá David Beckham, mô tả tất cả quá trình của động tác sút bóng từ khoảnh khắcchuẩn bị cho đến khi đưa chân lên sút bóng của cầu thủ điển trai này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: