Một số thủ thuật nên làm sau khi “độ” lên Windows 7

Mặc dù Windows 7 đã là một hệ điều hành rất “ngon lành” với một loạt các tính năng có sẵn nhưng nếu chịu khó điều chỉnh lại Win 7 một tẹo là anh bạn này sẽ còn “ngon” hơn nhiều đấy.

Cài “lá chắn” diệt virus

Mặc dù là hệ điều hành có khả năng bảo mật khá cao nhưng với việc các virus ngày càng “hại điện” và có mức độ đe dọa khủng khiếp thì việc nên làm đầu tiên của bạn là nhớ cài ngay một chương trình diệt virus. Bạn có thể chọn AVG Antivirus hay Panda Antivirus Pro 2009, F-Secure Internet Security hoặc Kaspersky Anivirus 2009 nhé.

“Chỉnh đốn” lại Taskbar.

Với những bạn nào không quen, thanh Taskbar nhìn khá “lằng nhằng” vì xuất hiện một loạt các biểu tượng. Đơn giản là bạn chỉ cần click chuột phải lên Taskbar. Chọn Properties và sau đó chọnCombine when taskbar is full từ mục Taskbar buttons. Chuẩn nữa thì bạn chọn Use small icons thì các biểu tượng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá diện tích đấy.

Sửa sang lại Explorer

Phần Explorer của Win 7 được bố trí gọn gàng hơn nhằm tăng tốc độ nhưng nếu bạn vẫn “khoái” menu của Vista với các folder đầy đủ thì chỉ cần vài cú click là mọi thứ lại trở về như cũ thôi.

Bạn vào Start, gõ Folder. Sau đó chọn Folder Options từ danh sách. Ở  tab General, bạn hãy chọn Show all folders và Automatically expand to current folder để các thư mục hiện lên nhé.

Tăng tốc cho Win 7.

Một cách đơn giản để tăng tốc cho Win 7 là sử dụng chế độ High Performance. Giống như Vista, Win 7 cũng có chế độ giúp bạn tiết kiệm điện nhưng đồng thời lại khiến Win 7 chạy như “ngắc ngoải”. Thế nên bạn chỉ cần vào Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Create a Power Plan rồi chọn High Performance nhá. Đảm bảo máy của bạn sẽ “tăng tốc” ngay đấy.

Chăm sóc pin cho lap

Với những chiếc lap thì pin luôn là bộ phận cực kì quan trọng. Nếu chẳng may mà pin bị chai thì đúng là không có gì tệ hơn. Thế nên, Win 7 đã cung cấp một chương trình để giúp bạn chăm sóc  pin dễ dàng. Tuy nhiên, chương trình này lại được ẩn đi chứ không “lồ lộ” như các chương trình khác đâu.

Bạn phải vào Run, gõ powercfg –energy để hiện lên chương trình này. Chương trình có tên Power Efficiency Diagnostics Report này sẽ kiểm tra máy của bạn trong 60 giây để xem pin có trục trặc gì không đấy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: