Những tiện ích “bổ dưỡng” cho Windows 7 (1)

Các tiện ích hoàn toàn miễn phí sẽ giúp hệ điều hành mới chạy càng thêm nuột đó.

EnhanceMySe7en

Ứng dụng “free” này giúp teen có thể thực hiện các thiết lập để tối ưu hóa và kiểm soát nhiều tính năng của Windows 7 một cách tốt nhất. EnhanceMySe7en có giao diện tiện ích “tất cả trong một” thân thiện, dễ sử dụng và dung lượng gọn nhẹ. Các công cụ chính bao gồm hỗ trợ xử lý Registry, giải phóng không gian ổ đĩa cứng, chống phân mảnh, các phần mềm đã cài đặt, thông tin HDD, công cụ hệ thống, tập tin, mạng và bảo mật…

Standalone Stack

Teen đang lo lắng màn hình desktop nghe chừng đông đúc lộn xộn quá,Standalone Stack sẽ giúp teen có thêm nhiều trò nghịch hay ho khi tạo shortcut. Tiện ích cho phép các ấy tạo shortcut trên desktop mà khi click vào bỗng dưng “nhảy” thêm nhiều lựa chọn hơn thật dễ sử dụng. Bên cạnh đó, teen còn có thể đặt các shortcut vào thanh công cụ để truy cập vào các thư mục yêu thích. Chương trình hiện đang hỗ trợ hai phong cách biểu tượng và còn chơi được cả phím tắt nữa cơ.

LogonStudio Vista

Đây là một chương trình hoàn toàn miễn phí hỗ trợ người dùng thay đổi màn hình logon vào Windows Vista và đã được cải tiến để làm việc trên Windows 7. Rất nhiều màn hình logon đã có sẵn trong chương trình và teen còn dễ dàng tải về hàng trăm logon khác trên WinCustomize.com.

LogonStudio Vista gồm 4 lựa chọn chính: Load, Download, Create và Upload. Load cho phép teen sử dụng các gói giao diện của Stardock, trong khi Download giúp người dùng tham gia vào cộng đồng WinCustomize.com, nơi có thể tải miễn phí các hình nền về máy của mình. Giao diện chương trình cơ bản và quen thuộc, với đầy đủ các lựa chọn trong menu bên trái và các ảnh kèm chú thích chi tiết trong màn hình chính.

BST ứng dụng SysInternals.

SysInternals là công ty phần mềm đã phát triển nhiều tiện ích, công cụ miễn phí dành cho người dùng Windows hiện đang nằm dưới trướng Microsoft từ 2 năm nay. Ba ứng dụng hay ho nhất phải kể đếnProcess Explorer – kiểm soát các tiến trình đang chạy, tắt, dừng tiến trình nhanh chóng có nhiệm vụ thay thế Task Manager; Autoruns để xem các file chạy trong regedit và TCPView sẽ giúp người dùng Windows 7 theo dõi mạng và kết nối Internet nào đã được thiết lập tới PC đang sử dụng.


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: